Gia công sơn (A-Z Paint)

Những lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi giúp cho bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ, điều mà các chủ gia đình quan tâm đó là phòng ngủ phải mang tới sự thoải mái nhất từ trang trí nội thất đến màu sơn phải hài hòa. Việc chọn màu sơn phòng ngủ là điều không hề dễ dàng và để chọn được màu sơn phòng ngủ phù hợp, các bạn nên tham khảo những lưu ý cần thiết khi chọn màu sơn phòng ngủ qua bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ - Gia Công Sơn

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MÀU SƠN PHÒNG NGỦ

1. Diện tích phòng ngủ

Diện tích căn phòng ngủ chính là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp. Với các phòng ngủ có diện tích nhỏ không nên chọn những màu sơn tối, màu đậm hoặc chói sẽ khiến căn phòng trở nên hẹp đi đồng thời tạo cảm giác ngột ngạc, bí bách. Những màu này không hề mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái ngược lại còn rất khó chịu hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ - Gia Công Sơn

  • Nên lựa chọn những gam màu sáng với tone vừa như các màu xu hướng hiện nay: Trắng ánh kem, trắng ánh hồng, kem sữa,…..hoặc sử dụng kiểu sơn trang trí nhẹ nhàng.

2. Phong cách của gia chủ

Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ theo phong cách và sở thích của mình. Thích kiểu lãng mạn, trẻ trung, nhẹ nhàng hay mạnh mẽ sẽ có những cách trang trí và những màu sơn thích hợp. Như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái mỗi khi về nhà. Ngay từ đầu khi chọn màu sơn hãy định hướng theo phong cách của mình nhé.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ - Gia Công Sơn

3. Chọn màu sơn phòng ngủ theo thiết kế và nội thất

Màu sơn chúng ta chọn cần phải phối hợp với màu sơn nội thất cũng như cách bố trí trong phòng. Màu sắc cần hài hòa không nên lòe loẹt gây rối mắt. Màu sơn kết hợp tinh tế với nội thất sẽ giúp căn phòng của bạn tinh tế và có tính thẩm mỹ cao hơn, cảm giác được thoải mái hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ - Gia Công Sơn

4. Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thì có thể sử dụng kỹ thuật sơn trang trí, sơn giả bê tông, kỹ thuật sơn ombre,….nhấn nhá đem lại sự tinh tế cho căn phòng. Bạn có thể lựa chọn màu sắc chủ tạo và chọn một bức tường để thực hiện trang trí, bức tường này cần phải có nhiều khoảng trống và dễ nhìn, tạo sự hài hòa cho tổng thể căn phòng.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ - Gia Công Sơn

Tóm lại, để có thể lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ phù hợp bạn cần dựa trên rất các nhiều yếu tố về diện tích, nội thất phòng, sở thích và có thể lựa chọn sơn trang trí để tạo nên sự khác biệt cho phòng ngủ. Chúc các bạn sớm tìm được những màu sắc phù hợp nhất khi sơn phòng ngủ của mình nhé!

Leave a comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon