Gia công sơn (A-Z Paint)

Sơn nước là gì? Kiến thức chung về sơn nước

Bạn đang có nhu cầu sử dụng hay kinh doanh sơn nước thì việc tìm hiểu về sơn nước là điều cần thiết. Sơn nước có những đặc thù riêng biệt cũng như rất nhiều các công dụng trong việc trang trí & bảo vệ tường nhà, do đó việc tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm này sẽ giúp ích khá nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn loại sơn nhà chất lượng, tiết kiệm chi phí cho công trình của bạn.

VÂY, SƠN NƯỚC LÀ GÌ?

Sơn nước là một loại vật liệu được tạo ra để phủ lên bề mặt diện rộng sau khi khô sẽ hình thành lớp màng rắn, tạo sự bảo vệ và đem lại tính thẩm mỹ.

Sơn nước là gì? Kiến thức chung về sơn nước - Gia Công Sơn

Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc phong phú đa dạng, với các tính chất lý hóa quan trọng giúp bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau nhằm bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật liệu theo thời gian. Chính vì thế sơn nước được sử dụng rất rộng rãi với các mục đích:

  • Trang trí nội/ngoại thất cho công trình của bạn
  • Bảo vệ tường nhà khỏi điều kiện khắc nghiệt mưa/nắng/ẩm ở Việt Nam….

THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA SƠN NƯỚC

Thành phần cơ bản của sơn nước bao gồm:

  • Nhựa nhũ (Resin): Chất nhựa là xương sườn của sơn, dùng để tạo thành màng sơn, liên kết bột màu, tạo độ bền, độ bóng, độ nhớt và độ bám dính cho sản phẩm.
  • Bột độn (Extender): Bột độn được sử dụng trong thành phần của sơn nhằm cải tiến một số tính chất sản phẩm như; tính chất màng sơn (độ bóng, độ cứng, độ mượt…), khả năng thi công, kiểm soát độ lắng. Chất độn thường được sử dụng như: Titan, bột đá, cao lanh, silic, …etc.
  • Bột tạo màu (Pigment): Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường là dạng bột. Chức năng chính của màu là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. Ngoài ra, màu còn ảnh hưởng một số tính chất màng sơn như: độ bóng, độ bền…
  • Màu vô cơ (màu tự nhiên): Tông màu thường tối, xỉn nhưng cho độ phủ cao, độ bền màu tốt.
  • Màu hữu cơ (màu tổng hợp): Tông màu tươi sáng, cho độ phủ thấp, độ bền màu thấp hơn màu vô cơ.
  • Phụ gia: Là các loại nguyên liệu được thêm vào với số lượng nhỏ để cung cấp hoặc tăng cường các đặc tính cụ thể nhất định cho sản phẩm như: tăng độ bền sản phẩm, tạo láng mặt, gia tăng độ chảy, tăng độ phân tán, làm nhanh khô và chất xúc tác, chất dẻo hóa,…
  • Dung môi: Là chất hòa tan nhựa hay pha loãng sơn, ảnh hưởng đến độ hòa tan và bay hơi của sơn. Đặc tính nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng. Dung môi thường sử dụng trong sản xuất sơn là nước.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích cho các bạn biết sơn nước là gì? và những thành phần cơ bản của sơn nước. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại sản phẩm sơn nước này trong trang trí & bảo vệ tường nhà, từ đó giúp cho việc lựa chọn và sử dụng sơn của các bạn có hiệu quả cao nhất nhé!

Nguồn: Sơn nước là gì? Thành phần cấu tạo của sơn nước

Leave a comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon