Gia công sơn (A-Z Paint)

Tỷ lệ pha sơn tường chuẩn - Giacongsonaz.vn

Tỷ lệ pha sơn tường chuẩn

Sơn nước được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng hiện nay. Không chỉ đem đến cho bề mặt bên ngoài công trình đẹp, sơn nước còn có khá nhiều các ưu điểm như dễ lau chùi, không bám bẩn, không mùi, kháng khuẩn, kháng rêu mốc…an toàn cho con người & thân thiện với môi trường, nhất là với những loại sơn cao cấp được làm từ công thức sơn gốc Acrylic.

Tỷ lệ pha sơn tường chuẩn - Giacongsonaz.vn

NGUYÊN TẮC TỶ LỆ PHA SƠN TƯỜNG

Khi sử dụng sơn nước trong thiết kế trang trí tường nhà thì điều quan trọng đó là cách pha màu sơn nước đúng chuẩn. Bạn phải pha đúng công thức chuẩn thì lớp sơn mới có thể có độ phủ như mong muốn và sẽ bền đẹp, sáng bóng hơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết về những điều cần lưu ý khi pha sơn nước tại nhà.

Tỷ lệ pha sơn tường chuẩn - Giacongsonaz.vn

Khi pha sơn nước, cần pha thêm 5-10% dung môi, nước trước khi sơn sau đó khuấy đều cho các thành phần đồng nhất lại. Không pha sơn nước quá đặc hoặc quá lỏng, vì nếu khi bạn pha sơn đặc sẽ dẫn đến tốn chi phí & thời gian hơn nếu như thiếu sơn, còn nếu pha quá loãng sẽ ảnh hưởng đến độ phủ của sơn, sơn sẽ không phủ đều được.

Khi sơn các lớp cách nhau 2-3h. Dùng thiết bị cầm tay hoặc máy khuấy, khuấy đều thùng sơn trước khi sơn. Dùng thiết bị súng phun, cọ, rulo tiến hành thi công phun, lăn đều lên bề mặt để màng sơn phẳng & mịn.

LƯU Ý KHI PHA, TỶ LỆ PHA SƠN TƯỜNG

Trước khi sơn nước bạn cận phải chuẩn bị bề mặt phải sạch không có tạp chất dầu mỡ, bụi bẩn hay tạp chất, nếu có phải tẩy sạch các lớp sơn cũ, rêu mốc, bụi bẩn. Độ ẩm bề mặt thi công dưới 17%. Bề mặt tường phải khô từ 21-25 ngày trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Khi sơn, chúng ta nên sơn 2 lớp trở lên và nên làm một lớp sơn lót để có thể giúp sơn phủ đẹp hơn cũng như sẽ ngăn được nước hay kiềm từ tường ảnh hưởng đến lớp sơn phủ.

Tỷ lệ pha sơn tường chuẩn - Giacongsonaz.vn

Phải đặt thùng sơn ở vị trí an toàn, đậy nắp khi không sử dụng và để xa tầm tay trẻ em. Thi công trong môi trường thông thoáng hạn chế hít bụi sơn, phải đeo khẩu trang, kinh bảo hộ mắt thích hợp khi chà chám và khi sơn. Cần xử lý sơn thải, thừa theo đúng tiêu chuẩn môi trường.

Leave a comment

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon